Header image

Sự kiện

Cart

HỘI THẢO QUỐC TẾ “QUẢN TRỊ TINH GỌN MADE IN VIETNAM, TỪ VIỆT NAM HƯỚNG RA THẾ GIỚI”

   Sáng ngày 16/9/2023, Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã phối hợp với Nhóm nghiên cứu mạnh cấp Đại học Quốc Gia, tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cùng các đơn vị của trường, tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc tế “Quản Trị Tinh gọn Made in Vietnam: Từ Việt Nam Hướng Ra Thế giới”. Đây là sự kiện đánh dấu mốc quan trọng mang tầm vóc quốc tế đối với sứ mệnh truyền thổi Công nghệ Quản trị Tinh Gọn Made in Vietnam của Viện Quản trị Tinh Gọn GKM tới mọi lĩnh vực của nền kinh tế đất nước cũng như các quốc gia khác trên thế giới.

Hội thảo có sự tham gia đông đảo của các nhà Quản trị, các nhà khoa học trong và ngoài nước. 


    PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh, chủ tịch công ty GKM Vietnam, nhà sáng lập Công nghệ Quản trị Tinh Gọn Made in Vietnam, đại diện trưởng nhóm Nghiên cứu mạnh cấp Đại học Quốc gia đã chủ trì hội thảo và công bố loạt kết quả nghiên cứu về Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam (MIV) trong thời gian qua. Cùng với ông, các nhà khoa học và doanh nhân đã có phần chia sẻ kết quả Áp dụng thành công Công nghệ Quản trị Tinh Gọn MIV tại các lĩnh vực như doanh nghiệp, giáo dục, y tế, nông nghiệp, hành chính công… tại Việt Nam. Đặc biệt, Hội thảo đã được vinh dự đón tiếp GS.Masaharu Ota, Đại học Osaka Metropolitan, Nhật Bản cùng đoàn sinh viên của Đại học Osaka Metropolitan. Về phía trường Đại học Quốc gia Hà Nội, có sự tham gia của PGS.TS.Lê Trung Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế (ĐHKT), ĐHQGHN; TS.Phạm Minh Tuấn Phó hiệu trưởng Trường ĐHKT, ĐHQGHN; các nhà khoa học trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, quản trị công từ các viện nghiên cứu, các trường đại học; các vị khách quý từ các cơ quan quản lý Nhà nước, các hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp đã đang và sẽ áp dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam.

    Hội thảo được đánh giá vô cùng ý nghĩa và giàu tính thực tiễn, kiểm chứng kết quả áp dụng hiệu quả của học thuyết Quản trị Tinh gọn MIV, và một lần nữa tái khẳng định tầm vóc tự chủ học thuật của người Việt Nam trên bản đồ học thuật thế giới, và hoàn toàn ứng dụng tại tất cả các lĩnh vực.

    Mở đầu Hội thảo, các đại biểu đã được nghe phát biểu khai mạc của PGS. TS. Lê Trung Thành, Hiệu trưởng Trường ĐHKT, ĐHQGHN. TS. Lê Trung Thành đánh giá cao các nghiên cứu về Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam của nhóm nghiên cứu. Đây cũng là kết quả của hợp tác thiết thực giữa GKM và nhóm nghiên cứu.

PGS.TS.Lê Trung Thành, Hiệu trưởng Trường ĐHKT, ĐHQGHN, phát biểu khai mạc hội thảo

    Trong phát biểu đề dẫn thứ nhất, PGS.TS.Nguyễn Đăng Minh đã điểm lại chặng đường đã qua của quá trình nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Học thuyết Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam (The Made in Vietnam Finest Management Philosophy). TS.Nguyễn Đăng Minh nhấn mạnh những khó khăn mà Viện Quản trị Tinh gọn GKM đã vượt qua trong suốt 12 năm qua để đưa đến thành công lớn trong nghiên cứu và ứng dụng Học thuyết Quản trị Tinh gọn MIV như ngày nay. Ông cũng điểm lại những thành tựu của công nghệ Quản trị Tinh gọn MIV qua các công bố khoa học, các hội thảo quốc tế, hội thảo quốc gia, các xuất bản phẩm, hoạt động đào tạo và giao lưu chia sẻ học thuật về Quản trị Tinh gọn MIV, cùng hàng loạt các dẫn chứng thành tựu trong thực tiễn.

Hành trình của Nhóm Nghiên cứu mạnh cấp ĐHQG về Quản trị Tinh Gọn MIV.

Cùng phát biểu đề dẫn tại Hội thảo, GS.Masaharu Ota, Đại học Osaka Metropolitan, Nhật Bản đã bày tỏ sự đánh giá cao của cá nhân ông và các nhà khoa học Nhật bản đối với sự tiên phong của các nhà khoa học Việt Nam trong phát triển thành công Học thuyết Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam. Ông đặc biệt quan tâm tới nội dung Tâm thế trong Học thuyết Quản trị Tinh gọn MIV và dự định sẽ lan tỏa các tri thức mới này trong cộng đồng các nhà khoa học quản trị và doanh nghiệp Nhật Bản cũng như thế giới. 

GS. Masaharu Ota tin tưởng Quản trị tinh gọn Made in Vietnam sẽ được chuyển giao sang Nhật Bản.

GS. Masaharu Ota, Đại học Osaka Metropolitan, nói về sự du nhập của phạm trù quản trị “Tâm Thế” vào đất nước Nhật Bản.

    Trong phần tiếp theo, các diễn giả là các nhà khoa học, các nghiên cứu sinh đã chia sẻ kết quả nghiên cứu và ứng dụng Học thuyết Quản trị Tinh gọn MIV trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống từ y tế, giáo dục tới quản trị công. Các kết quả nghiên cứu và các mô hình ứng dụng Học thuyết Quản trị Tinh gọn MIV đã thu hút sự chú ý của đông đảo đại biểu dự khán, hứa hẹn tương lai tươi sáng cho việc ứng dụng Học thuyết Quản trị Tinh gọn MIV trong nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm/ dịch vụ Made in Vietnam, Made by Vietnam trong tương lai không xa. Các nội dung được trình bày và công bố tại phần này bao gồm:

  • Mô hình Quản trị Bệnh viện Tinh gọn Made in Vietnam”;
  • Ứng dụng lý luận QTTG MIV trong phát triển và triển khai phương pháp, quy trình áp dụng mô hình và các công cụ quản lý định hướng tinh gọn cho giáo dục;
  • Ứng dụng lý luận QTTG MIV trong xây dựng mô hình quản trị tinh gọn chuỗi giá trị trong hợp tác xã nông nghiệp Việt Nam;
  • Ứng dụng lý luận QTTG MIV trong khu vực công và các định chế trung gian qua: Xây dựng mô hình cắt giảm chi phí tuân thủ các thủ tục hành chính và Ứng dụng lý luận QTTG MIV trong xây dựng mô hình chiến lược thúc đẩy liên kết trong doanh nghiệp của các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam.

NCS. Nguyễn Thu Trâm trao đổi về áp dụng Công nghệ Quản trị Tinh gọn MIV trong lĩnh vực nông nghiệp

NCS. Phạm Tiến Dũng trao đổi về áp dụng Công nghệ Quản trị Tinh gọn MIV trong lĩnh vực quản trị công.

NCS. Nguyễn Tiến Thành nói về áp dụng Công nghệ Quản trị Tinh gọn MIV trong lĩnh vực Y tế.

CEO John Ha nói về áp dụng Công nghệ Quản trị Tinh gọn MIV tại doanh nghiệp của mình.

    Đại diện các doanh nghiệp đã ứng dụng thành công Học thuyết Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam như như Công ty DGPrint, ông Anthony Jolly – Giám đốc Công ty Midway Metals Vietnam, Công ty Bảo Minh, … đã phát biểu và chia sẻ quá trình tiếp cận và ứng dụng Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam tại doanh nghiệp của họ. 

CEO Anthony Jolly – Giám đốc Công ty Midway Metals Vietnam, trình bày về hiệu quả của công nghệ Quản trị Tinh gọn MIV tại công ty Midway metal sau 7 năm áp dụng.

    Các bài học được rút ra là Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam không chỉ là một học thuyết mà còn là một phương pháp tiếp cận trong quản trị doanh nghiệp và tổ chức phù hợp với đặc điểm con người Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh và nhóm tư vấn, các doanh nghiệp này đã có những thành công vượt trội chỉ trong thời gian ngắn. Tại Hội thảo, các đại biểu cũng được giới thiệu các thước phim về thành tựu của nhiều đơn vị đã ứng dụng rất thành công Quản trị Tinh gọn MIV như Công ty Công trình Viettel, Công ty Ô tô Trường Hải… Những chia sẻ của đại diện các doanh nghiệp này đã chạm đến trái tim của các đại biểu, truyền cảm hứng và động lực trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng Quản trị Tinh gọn MIV nhằm tạo ra những sản phẩm/ dịch vụ có năng suất và chất lượng cao vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững của đất nước và con người Việt Nam.

Nhiều doanh nhân quan tâm đến việc áp dụng Công nghệ Quản trị Tinh Gọn MIV vào hệ thống sản xuất và dịch vụ của mình.

    Hội thảo đã khép lại với hoạt động tọa đàm về nghiên cứu và ứng dụng Quản trị Tinh gọn MIV. Dưới sự dẫn dắt của PGS.TS.Nguyễn Đăng Minh, các diễn giả trong và ngoài nước đã tiếp nhận, giải thích và làm sâu sắc hơn sự hiểu biết và khả năng ứng dụng, chia sẻ Quản trị Tinh gọn MIV. Ngoài việc đặt câu hỏi để làm rõ hơn các nội dung được chia sẻ tại hội thảo, các đại diện của cơ quan Nhà nước, hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp cũng bày tỏ niềm cảm hứng đã nhận được và khẳng định sẽ phối hợp với GKM về Quản trị Tinh gọn MIV ngay trong thời gian tới để cùng nhau lan tỏa các tri thức và kinh nghiệm Made in Vietnam, Made by Vietnam đối với Công nghệ Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam trong công đồng doanh nghiệp, các tổ chức công và các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam nhằm cùng nhau tạo ra những sản phẩm/ dịch vụ có năng suất cao, chất lượng tốt Made in Vietnam, Made by Vietnam phục vụ tốt nhất cho sự phát triển bền vững của Đất nước và nhân loại.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo

    Nền tảng lý luận Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam (The Made in Vietnam Finest Management Theory) được PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh dành hơn 20 năm nghiên cứu, phát triển học thuyết cũng như kiểm chứng thực tiễn để giải quyết các vấn đề phức tạp trong thực tiễn quản trị tổ chức tại Việt Nam. Ngoài việc khẳng định giá trị học thuật, Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam đã và đang triển khai áp dụng từng phần hoặc toàn phần hiệu quả tại hàng ngàn doanh nghiệp/tổ chức ở Việt Nam.

Hiệu quả mà Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam mang lại phải kể đến như tăng doanh thu, lợi nhuận và chất lượng sản phẩm/dịch vụ, tăng thu nhập cho người lao động, kiến tạo môi trường học thật, làm sản phẩm thật/dịch vụ thật, mang lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho toàn thể các thành viên doanh nghiệp/tổ chức. Không chỉ dừng lại ở việc triển khai tại các doanh nghiệp, Quản trị Tinh gọn Made in Vietnam đang tiếp tục được nghiên cứu, phát triển và truyền thổi tại các tổ chức giáo dục – đào tạo, y tế, các tổ chức công Việt Nam cũng như trên bình diện quốc tế, điển hình như tại Nhật Bản, Hoa Kỳ….

 

Tin:GKM

Bình luận

error: Content is protected !!